Friday, 19/04/2024 - 23:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Ninh Sơn

TẬP HUẤN PHƯƠNG PHÁP, KĨ THUẬT DẠY HỌC TÍCH CỰC.

Thực hiện kế hoạch hoạt động của tổ Khoa học xã hội, được sự thống nhất chỉ đạo của Ban giám hiệu, chiều ngày 10/10/2019, Tổ Khoa học xã hội trường THCS Ninh Sơn tổ chức tập huấn về Phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực cho giáo viên. Đến dự và tham gia lớp tập huấn có cô giáo Phạm Hương Lan - Phó Hiệu trưởng và toàn thể giáo viên Tổ Khoa học xã hội của nhà trường.

Thông qua tập huấn nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý, giáo viên về phương pháp  dạy học tích cực; Giúp cho giáo viên nắm chắc được phương pháp dạy học tích cực và các kĩ thuật dạy học tích cực để áp dụng vào quá trình dạy học phù hợp và có hiệu quả.

Trong buổi tập huấn các giáo viên đã mạnh dạn trao đổi, chia sẻ và có được những hiểu biết nhất định về mục tiêu của đổi mới giáo dục phổ thông và phương pháp dạy học tích cực; nắm được một số kỹ thuật dạy học tích cực( Kĩ thuật đặt câu hỏi; Kỹ thuật chia nhóm; Kỹ thuật KWL – KWLH (K : kiến thức / hiểu biết HS đã có; W : những điều HS muốn biết; L : những điều HS tự giải đáp/ trả lời ; H : cách thức để HS tìm tòi nghiên cứu mở rộng thêm về chủ đề học); Kỹ thuật Đọc tích cực; Kỹ thuật “Viết tích cực”; Kỹ thuật / Phương pháp Đóng vai; Kỹ thuật Trình bày một phút; Kỹ thuật Chúng em biết 3) để có thể được áp dụng thuận lợi trong làm việc nhóm cũng như kết hợp thực hiện trong các hình thức dạy học.

Để đánh giá khả năng vận dụng và thực hiện các PPDH tích cực, đại diện nhóm Văn đồng chí Bùi Huy Thao thực hiện quy trình tổ chức phương pháp thảo luận nhóm trong việc khai thác kiến thức môn Ngữ văn lớp 8.

Một số hình ảnh học sinh lớp 8A tiến hành thảo luận nhóm.

Thay mặt nhóm Tiếng Anh thầy Nguyễn Văn Tùng tiến hành thực hiện kĩ thuật tổ chức trò chơi tiếp sức nhằm khắc sâu kiến thức từ loại Tiếng Anh.

Thầy Nguyễn Văn Tùng đang phổ biến luật chơi.

Kết thúc buổi tập huấn cô giáo Phạm Hương Lan - Phó hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá cao kết quả và mong muốn trong thời gian tới các đồng chí giáo viên sẽ phát huy và vận dụng linh hoạt, hiệu quả hơn nữa việc tổ chức các kĩ thuật dạy học trong các môn học.

Bùi Huy Thao

Năm 2024 : 764